Bà bầu đã biết lịch siêu âm thai 3 tháng cuối chưa?

Phòng Khám Đảm Bảo Thực Hiện 5k, Hẹn Khám Giờ Riêng, 1 Bác Sĩ - 1 Bệnh Nhân.

  • Tác Giả: Thạc sĩ - Bác sĩ chuyên khoa Vũ Thị Thanh Vân
  • Đánh giá:  
  • Bài viết có ích: 67953 lượt bình chọn

3 Tháng cuối là thời điểm quan trọng của thai kỳ. Hành trình vượt cạn đang đến rất gần nên mẹ bầu cần khám thai 3 tháng cuối đầy đủ để theo dõi sức khỏe. Vậy khám thai ở 3 tháng cuối này nhằm mục đích gì? Lịch khám như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Mục đích của việc khám thai 3 tháng cuối

Khám thai là việc làm cần thiết trong toàn bộ thai kỳ, đặc biệt là 3 tháng cuối. Thời điểm này khá nhạy cảm với cả mẹ bầu và thai nhi. Bởi vậy mẹ bầu cần tuân thủ đúng lịch siêu âm thai 3 tháng cuối bởi những lý do sau:

- Nắm được sự phát triển của thai nhi, nhau thai. Đồng thời phát hiện những bất thường của cả mẹ và bé.

- Chuẩn bị cho cuộc vượt cạn an toàn, thành công hơn.

- Dựa vào kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn về chế độ dinh dưỡng để thai nhi phát triển toàn diện, mạnh khỏe khi chào đời.

- Kết quả siêu âm, xét nghiệm thường chỉ có tính chính xác ở khoảng thời gian nhất định. Vì thế mẹ bầu cần tuân thủ đúng lịch khám thai để tiếp tục theo dõi, chăm sóc sức khỏe.

- Tuân thủ theo đúng lịch khám thai định kỳ là một trong những giải pháp tối ưu giảm thiểu tỷ lệ thai nhi tử vong. Đồng thời trẻ sinh ra có cân nặng đúng chuẩn hơn.

Lịch siêu âm 3 tháng cuối của thai kỳ mẹ bầu cần lưu ý

Nhiều chị em lần đầu làm mẹ hiểu rõ được tầm quan trọng của việc khám thai 3 tháng cuối. Thế nhưng lại phân vân không biết nên khám vào thời điểm nào là tốt nhất. Vậy thì, lịch siêu âm chi tiết dưới đây sẽ giúp mẹ bầu có một kế hoạch thăm khám đầy đủ, chuẩn xác nhất.

Siêu âm thai mốc 28-32 tuần tuổi

- Siêu âm phát hiện sớm các dị tật thai nhi, xác định ngôi thai, vị trí nhau bám, độ trưởng thành của bánh nhau. Đồng thời đánh giá chiều dài, cân nặng của thai nhi thông qua các chỉ số như chu vi vòng bụng, chu vi vòng đầu, chiều dài xương đùi,...

- Xét nghiệm nước tiểu kịp thời phát hiện những nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu, tiểu đường thai kỳ,...để có phương hướng điều trị an toàn, hiệu quả.

- Tiêm uốn ván mũi 2.

Siêu âm thai mốc 32 – 36 tuần tuổi

Khi thai nhi được 32 - 36 tuần tuổi, mẹ bầu sẽ phải siêu âm định kỳ 2 tuần 1 lần. Ở mốc này, mẹ sẽ được siêu âm và làm làm những xét nghiệm cần thiết. Cụ thể:

- Đo huyết áp, chiều cao, cân nặng và chiều dài tử cung của mẹ.

- Làm xét nghiệm nước tiểu.

- Siêu âm để xác định ngôi thai, hướng dẫn mẹ xoay ngôi thai. Qua siêu âm bác sĩ có thể xác định được vị trí nhau bám, độ trưởng thành của bánh nhau. Đồng thời theo dõi tim thai, kiểm tra chiều dài, trọng lượng của thai nhi.

Siêu âm thai mốc 36 – 40 tuần tuổi

Khám thai 3 tháng cuối khi thai nhi được 36 - 40 tuần cần được thực hiện mỗi tuần. Mẹ bầu sẽ siêu âm 1 tuần/lần để kịp thời phát hiện dấu hiệu chuyển dạ. Mốc 36 - 40 tuần bạn sẽ được:

- Đo huyết áp, cân nặng và chiều cao tử cung. Bác sĩ sẽ tiến hành khám trong, kiểm tra cổ tử cung và những dấu hiệu sắp sinh.

- Xét nghiệm nước tiểu.

- Siêu âm thai để kiểm tra lượng nước ối.

Ago - Địa chỉ khám thai uy tín, lịch siêu âm thai 3 tháng cuối chuẩn xác

Có thể thấy, khám thai 3 tháng cuối thực sự cần thiết và quan trọng. Mẹ bầu nên tìm tới một phòng khám uy tín để được theo dõi sức khỏe cho cả mẹ và bé một cách toàn diện. Từ đó kịp thời phát hiện những bất thường để có phương án xử lý kịp thời.

Phòng khám phụ sản Ago là một trong những cơ sở uy tín hàng đầu hiện nay mẹ bầu có thể tin tưởng và lựa chọn. Tại Ago, mẹ sẽ được theo dõi toàn diện trong suốt thai kỳ. Lịch siêu âm, thăm khám được thiết kế bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi.  Cùng với sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị đạt chuẩn mang tới kết quả chính xác nhất.

Ago là một trong những đơn vị dẫn đầu về chất lượng dịch vụ thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho mẹ bầu. Để biết thêm thông tin chi tiết về lịch siêu âm 3 tháng cuối hoặc đặt lịch khám, hãy liên hệ Ago qua hotline! Nhân viên của phòng khám sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng, kịp thời.Phòng khám đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhận đăng ký mã đặt hẹn khám trước:

  • MIỄN PHÍ: 150.000 đồng phí khám ban đầu
  • GIẢM 20%: phí thủ thuật
  • TẶNG KÈM 1 DỊCH VỤ: khi làm 1 thủ thuật
  • Gói khám Viêm Nhiễm Phụ Khoa chỉ từ 299k
  • Theo dõi thai kỳ chỉ từ 100k

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Lý do bạn nên lựa chọn
Phòng Khám Phụ Sản AGO

Phòng Khám Phụ Sản AGO

Đặt hẹn khám

Thời gian làm việc
Thời gian làm việc
Đội ngũ bác sĩ

Tổng đài tư vấn miễn phí

Vui lòng để lại số điện thoại, bác sĩ tư vấn sẽ liên hệ với bạn ngay

Địa chỉ:

Số 419 lô HK 11- KĐT Cầu Rào 2 - Vĩnh Niệm - Lê Chân - Hải Phòng

Thời gian làm việc:

Mở cửa: 8h - 22h

Tất các các ngày trong tuần

Gọi điện thoại
0964.167.202
Co loi xay ra
Co loi xay ra